แผ่นใยไม้อัดทนความชื้น

HMR – High Moisture Resistance board

        แผ่นใยไม้อัดทนความชื้น หรือ ไม้เอ็มดีเอฟผสมสารทนความชื้น ( High Moisture Resistance board - HMR) ผลิตโดยอัดประสานด้วยกาวชนิดพิเศษ ซึ่งช่วยเพิ่มแรงต้านการขยายตัวของความหนาเมื่ออยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีความชื้นสูง เช่น ห้องน้ำ , ห้องครัว ไม้ HMR เป็นไม้ที่มีความเรียบเนียน เหมาะกับงานตกแต่งภายใน built in furniture เพราะสามารถ เจาะ ไส ขึ้นรูป ได้สวยงามมากกว่า MDF ทั่วไป ทำให้การทำงาน Built in ง่ายขึ้น นอกจากนี้งาน built in furniture ในปัจจุบันนิยมทำให้เฟอร์นิเจอร์สูงชนเพดานห้อง เพื่อตอบโจทย์การใช้งานจริงของลุกค้า ทางบริษัทอะโกรไฟเบอร์เรามีไม้ขนาดใหญ่ สูงสุดได้ถึง 4.8 เมตร

คุณสมบัติเด่น

ทนต่อความชื้นได้ดีกว่า ไม้ MDF

ทำสีง่าย ผิวเรียบเนียน ประหยัดสี

เนื้อไม้แน่น ง่ายทุกงาน ตัด เจาะ เซาะ ฉลุ สวยคมไม่เป็นขุย


"การเลือกใช้วัสดุในงานเฟอร์นิเจอร์และตกแต่งภายในนั้น เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยให้โครงสร้างภายนอกของงานนั้นๆดูดี ที่ไม่ได้สวยแค่รูปลักษณ์ภายนอก แต่ยังสวยไปถึงภายใน ยิ่งในปัจจุบัน เฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อิน ทั้งห้องน้ำ และห้องครัว กำลังเป็นที่นิยม วัสดุที่นำมาใช้จึงจำเป็นต้องมีความแข็งแรงทนทาน ที่สำคัญต้อง ทนชื้นเป็นหลักอีกด้วย ไม้ HMR แผ่นใยไม้อัดทนความชื้น หรือ ไม้เอ็มดีเอฟผสมสารทนความชื้น ( High Moisture Resistance board - HMR) จึงตอบโจทย์เรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นไม้ที่สามารถทนความชื้นได้ มีผิวหน้าที่เรียบเนียนสวยมิหนำซ้ำยังตัด เจาะ ฉลุ ได้อย่างสวย และ เป็นไม้ที่ทำสีได้เรียบเนียน ไม่เปลืองสีอีกด้วย "


หนึ่งในงานตกแต่งห้องที่นิยมคือการนำไม้ไปฉลุด้วยเครื่อง CNC หรือ Computer Numerical Control ซึ่งเป็นเครื่องจักรกลอัตโนมัติที่ทำงานโดยการโปรแกรมคอมพิวเตอร์ โดยเครื่องจะทำงานตามแบบที่เราโปรแกรมเข้าไป โดยมากจะเป็นงานที่มีความซับซ้อนและต้องการความแม่นยำสูง ทั้งนี้การนำไม้ ไปฉลุลวดลายต่างๆ เซาะร่อง ด้วยเครื่อง CNC นั้น จะต้องเป็นไม้ที่มีความหนาแน่นสูง ผิวเรียบเนียน ช่วยทำให้ผลงานออกมาสวยเนียนยิ่งขึ้น ไม้ HMR จึงตอบโจทย์ข้อนี้ได้เป็นอย่างดี ด้วยคุณสมบัติพิเศษในเนื้อไม้ทำให้ เซาะร่อง ฉลุลวดลายได้สวยงาม เรียบคม ขอบไม่ยุ่ยไม่เป็นขุ่ย

Vivamus imperdiet condimentum diam, eget placerat felis consectetur id. Donec eget orci metus, Vivamus imperdiet condimentum diam, eget placerat felis consectetur id. Donec eget orci metus, ac adipiscing nunc. Pellentesque fermentum, ante ac interdum ullamcorper. Donec eget orci metus, ac adipiscing nunc. Pellentesque fermentum, consectetur id.

  • Donec eget orci metus
  • Ante ac interdum ullamcorper
  • Vivamus imperdiet condimentum
  • Pellentesque fermentum