แผ่นใยไม้อัดความหนาแน่นสูง

HDF – High Density Fiberboard

        HDF – High Density Fiberboard แผ่นใยไม้อัดความหนาแน่นสูง เกิดจากการเพิ่มชั้นไม้ให้มีความหนาแน่นสูงขึ้น คือมากกว่า 840 kg/m3 ทำให้ได้แผ่นบอร์ดเนื้อแน่น ความแข็งแรงสูง ผิวหน้าเรียบเนียน เหมาะกับงานที่ต้องรับแรง

การใช้งานที่แนะนำ

HDF ความหนา 7-12 mm. เหมาะสำหรับงานไม้พื้น Laminated flooring หรืออื่นๆ ที่ต้องการความคงรูป แข็งแรง

HDF ความหนา 4-6 mm. เหมาะสำหรับงานทำประตู หรืองานอื่นๆ ตามต้องการ

การผลิตพื้นลามิเนต ประกอบด้วยหลายชั้น โดยในชั้น Core board เป็นส่วนสำคัญของคุณภาพไม้พื้นแต่ละยี่ห้อ ซึ่งพื้นไม้ลามิเนตจะทนกับความร้อนสูงได้อย่างดีทำให้พื้นไม้แบบลามิเนตมีการพองและหดตัวน้อยกว่าไม้จริงหลายเท่า แถมยังป้องกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ส่วนประกอบของไม้พื้นลามิเนต
ชั้นที่ 1. Overlay หรือ Wear Layer : เคลือบด้วยเรซินเพื่อเพิ่มความทนทานต่อรอยขีดข่วนบนพื้นไม้
ชั้นที่ 2. Decorative Paper หรือ Decorative Film : เป็นลวดลายบนพื้นไม้ลามิเนตมีคุณสมบัติต้านทานรังสีอัลตร้าไวโอเลตได้ โดยลวดลายนั้นมาจากการใช้ภาพถ่ายลายไม้เสมือนจริง หรือออกแบบโดยคอมพิวเตอร์
ชั้นที่ 3. Core Board : จะเป็นชั้นที่หนาที่สุดในพื้นไม้แบบลามิเนต ซึ่งขอแนะนำให้เลือกใช้ HDF -High Density Fiberboard ซึ่งเป็นไม้ที่มีความหนาแน่นสูงมีความแข็งแรงคงทน
ชั้นที่ 4. Backing or Stabilizing Film : จะเป็นชั้นที่ป้องกันความชื้น โดยผู้ผลิตบางรายจะเคลือบด้วยเมลามีน เพื่อให้เกิดความแข็งแรง รักษาความสมดุลของแผ่นไม้ไม่ให้โก่งคดงอ พร้อมทั้งช่อยป้องกันความชื้นจากชั้นคอนกรีตด้วย

HDF ความหนา 4-6 mm. เป็นความหนาที่เหมาะสำหรับงานทำประตู ซึ่งจะมีความแข็งแรง เป็นไม้ที่มีการยึดเหนี่ยวสูงและมีความคงรูป ไม่โก่งตัว ทั้งนี้เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานให้กับลูกค้า ทางบริษัทอะโกรไฟเบอร์ยังสามารถ Cut to size ไม้ให้มีขนาดพอดีกับที่ลูกค้าใช้ทำประตู อาทิ
4.5 mm. size 720*2450
6 mm. size 830*2070
6 mm. size 930*2070

Vivamus imperdiet condimentum diam, eget placerat felis consectetur id. Donec eget orci metus, Vivamus imperdiet condimentum diam, eget placerat felis consectetur id. Donec eget orci metus, ac adipiscing nunc. Pellentesque fermentum, ante ac interdum ullamcorper. Donec eget orci metus, ac adipiscing nunc. Pellentesque fermentum, consectetur id.

  • Donec eget orci metus
  • Ante ac interdum ullamcorper
  • Vivamus imperdiet condimentum
  • Pellentesque fermentum